Cần lưu ý khi đặt gương soi

huong-dan-dat-guong-soi-trong-nha-theo-phong-thuy11
Không để gương ở phòng ngủ

Vị trí để gương mà nhiều người chọn nhất là trong phòng ngủ vì cho rằng đây là nơi kín đáo, dễ soi mà không ngại ngùng; tuy nhiên, vị trí này lại bị rất nhiều chuyên gia phản đối, nhất là nếu chiếc gương đối diện với giường ngủ. Lý do là theo thuyết phong thủy, không nên để bất cứ sự phản xạ ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường, dù là gương hay màn hình TV, vì sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và mối quan hệ của chủ nhân, không chỉ thế một số người yếu bóng vía, dễ giật mình cũng sẽ dễ bị tưởng tượng khi thức giấc nửa đêm và vô tình nhìn vào gương.

Những điều nên tránh khi treo gương:
– Không đặt gương đối diện với cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà, nếu đặt một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.
– Không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh, lò sưởi, bếp hoặc nơi có đồ đạc lộn xộn sẽ tránh được những nguồn khí tiêu cực trong nhà. Hơn nữa, nếu treo gương đối diện với bếp lửa sẽ khiến cho ngôi nhà dư thừa năng lượng dương.

Nên đặt gương ở đâu?
Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng gương di động hoặc gương ở mặt sau cánh cửa tủ. Nhưng nhìn chung, theo các chuyên gia, vị trí tốt nhất cho gương kia ngự ở trên tường vẫn là trong phòng khách hay khu vực phòng ăn, vì nhiều lý do:
– Để mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng, vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể;
– Đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp (chẳng hạn như khu vườn, bầu trời…) sẽ vừa đưa thêm sự sống động của thiên nhiên vào nhà vừa thu hút năng lượng tích cực;
– Gương được treo đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng là việc được khuyên làm, vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương thế này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó. Cũng vì tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc; và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn;
– Gương cũng là món đồ trang trí tinh tế dễ khiến khách đến nhà phải thốt lời khen ngợi, nếu bạn biết cách sắp xếp hợp lý, có gu.

[Quay lại]Các tin liên quan

Thiết kế văn phòng theo thuật phong thủy

Phong thủy cho nhà chung cư

Tính khoa học của Phong thủy và Kiến trúc hiện đại

Phong thuỷ và chuyện thiết kế

Thiết kế góc tâm linh cho nhà ở

Thiết kế và trang trí nội thất trong nhà bếp theo phong thủy

Những lưu ý về phong thủy khi lựa chọn và sắp đặt bàn ăn

Hũ gạo và tủ lạnh, đặt vị trí theo phong thủy

Xem phong thủy phòng ngủ dành cho người độc thân

Những điều cần lưu ý về phong thuỷ phòng tắm

Nguyên tắc phong thủy cho căn hộ chung cư 2-3 phòng ngủ

Hiểu đúng về phong thủy

Bài trí lộc bình đúng cách mang lại may mắn

Cách khắc phục tình trạng nhà bí sinh khí

Góc phong thủy: Thiết kế bếp cho căn hộ chung cư

Xây dựng, thiết kế nhà theo khoa học phong thủy

Bố trí không gian giải trí trong nhà hợp phong thủy

Những lưu ý để làm tăng vượng khí của ngôi nhà

Hóa giải hướng xấu cho nhà bằng nước

Làm sàn nhà hợp phong thủy thêm sinh khí